Filip Nguyễn cùng vợ con chuẩn bị về Việt Nam

Filip Nguyễn cùng vợ con chuẩn bị về Việt NamFilip Nguyễn lên kế hoạch cùng gia đình nhỏ về Việt Nam vào tháng 12 tới.

Tranh thủ quãng thời gian giải Vô địch quốc gia CH Czech tạm nghỉ từ giữa tháng 12 nên Filip Nguyễn lên kế hoạch về thăm quê hương. Chuyến đi có cả vợ và con của anh để về ra mắt gia đình nhà nội.

Thủ thành sinh năm 1992 có cha là người Việt Nam, mẹ là người CH Czech. Anh sinh ra và lớn lên trên quê mẹ. Trước đó, bố của Filip Nguyễn sẽ thu xếp về Việt Nam trước để lo liệu công việc.

Dự kiến, Filip Nguyễn cùng vợ con sẽ trở về Việt Nam từ sau ngày 18/12. Anh và bạn gái lâu năm Aneta Ngova ‘góp gạo thổi cơm chung’ hồi tháng 8/2021 nhưng do dịch Covid-19 nên lễ cưới được tổ chức đơn giản và không có nhiều khách mời. Họ hiện đã có với nhau một nhóc tỳ kháu khỉnh dễ thương.

Liên quan đến việc nhập quốc tịch Việt Nam của Filip Nguyễn diễn ra không mấy suôn sẻ do anh chưa đáp ứng đủ điều kiện theo qui định.

Dẫu vậy, thủ thành Việt kiều cho biết anh vẫn quan tâm đến hành trình của thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

“Tôi đã xem các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Cha tôi gửi cho tôi xem các bài báo được đăng tải ở Việt Nam và nói qua về nội dung thông tin”, Filip Nguyễn chia sẻ: “Trước các đối thủ rất nên đội chưa kiếm được điểm nào, nhưng đó đã là thành công với bóng đá Việt Nam”.

Filip Nguyễn hiện đang chơi cho Slovacko FC theo hợp đồng mượn từ Slovan Liberec có thời hạn 1 năm kèm điều khoản mua đứt. Vì thế, thủ thành Việt kiều bày tỏ nguyện vọng sẽ được Slovacko FC mua đứt ở kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Filip Nguyễn thi đấu ấn tượng ở giải Vô địch quốc gia CH Czech.

Thi đấu ấn tượng trong màu áo Câu lạc bộ, thế nên không ngạc nhiên thời gian qua Filip Nguyễn liên tục có tên trong sách triệu tập của tuyển CH Czech.

Có điều, thủ thành mang 2 dòng máu Việt Nam – Czech vẫn chưa có cơ hội ra sân. Tuyển CH Czech của Filip Nguyễn đã lọt vào vòng tranh vé vớt World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Họ ở nhánh B, cùng Nga, Ba Lan và Thuỵ Điển. “Gấu” Nga sẽ tiếp Ba Lan, còn Thụy Điển sẽ gặp đội khách CH Czech. Đội thắng trong cặp đấu giữa Ba Lan và Nga sẽ chơi trên sân nhà gặp Thuỵ Điển hoặc Czech.

“Tôi muốn nắm bắt cơ hội tại tuyển CH Czech. Tôi sẽ có cơ hội vì bản thân tôi tin rằng mình xứng đáng”, tờ Idnez dẫn lời Filip Nguyễn khẳng định: “Nhưng tôi cần phải kiên nhẫn bởi sự cạnh tranh trên đội tuyển quốc gia CH Czech là rất lớn”.

Như Yên | Theo Giáo Dục & Thời Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *