‘Cơn ác mộng’ của ĐT Việt Nam chốt tương lai, HLV Park tái ngộ Đoàn Văn Hậu ở V.League đã rõ

 

Tưởng chừng HLV Mano Polking sẽ chia tay ĐT Thái Lan để dẫn dắt CLB CAHN ở V.League, nhưng mọi chuyện thay đổi quá chóng vánh vào phút chót. Bà Pang đã can thiệp để vị HLV mang hai dòng máu Đức – Brazil tiếp tục đồng hành cùng nhà vô địch AFF Cup. Ngay cả LĐBĐ Thái Lan cũng có động thái bất ngờ khi xác nhận tương lai của HLV Polking.

HLV Mano Polking bất ngờ lật xe, gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan.

Theo đó, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung đã quyết định gia hạn hợp đồng thêm 3 tháng với HLV Mano Polking. Hai bên sẽ gia hạn hợp đồng đến ngày 31 tháng 3 năm 2024, sở dĩ có bản hợp đồng mới kỳ lạ này là do ông Somyot cũng sẽ kết thúc nhiệm kỳ chủ tịch FAT vào tháng 3 năm sau. Với việc được gia hạn hợp đồng, HLV Mano Polking chắc chắn vẫn sẽ dẫn dắt Thái Lan ở VCK Asian Cup 2023.

Đây cũng sẽ là giải đấu chính thức đầu tiên HLV Philippe Troussier dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Ở Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo đã giúp Việt Nam lọt vào tứ kết và chỉ thua Nhật Bản trên chấm phạt đền. Lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào ngày 11/5 tới, ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3 và hoàn toàn có thể đụng độ ĐT Thái Lan của HLV Mano Polking, đội ở nhóm hạt giống. Số 4. Trong 2 lần đối đầu với HLV Park Hang-seo ở AFF Cup, HLV Polking đều giúp Thái Lan đánh bại Việt Nam.

HLV Troussier có thể đối đầu với HLV Mano Polking tại Asian Cup 2023.

Tương lai của HLV Foiani tại CLB CAHN cũng được tiết lộ sau khi ông trở lại trong buổi tập gần nhất của đội. Bất chấp việc CLB CAHN đã thông báo chia tay 4 trợ lý người Việt Nam trong ban huấn luyện, HLV Paolo Foiani gần như chắc chắn sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng này khi V.League 2023 trở lại vào tháng 5.

HLV Paolo Foiani trở lại trong buổi tập gần nhất của CLB CAHN. Ảnh: CAHNFC

Bên cạnh HLV Mano Polking, mới đây, tân binh V.League cũng đã có cuộc trao đổi với HLV Park Hang-seo và Lee Young Jin. Bộ đôi từng để lại dấu ấn lớn trong thành công của bóng đá Việt Nam 5 năm qua được đồn đoán sẽ tái xuất ở V.League. Tuy nhiên, với động thái mới nhất của CLB CAHN, rất có thể HLV Park Hang-seo và HLV Lee Young-jin sẽ tái ngộ những học trò cũ tại ĐT Việt Nam như Đoàn Văn Hậu, Vũ Văn Thanh, Hồ Tấn Tài,… không thể ít nhất là cho đến khi V.League trở lại.