Cướp ngân hàng ở Đà Nẵng muốn… chứng minh năng lực tài chính!

 

Ngày 24/4, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang dự lễ khen thưởng của Công an TP Đà Nẵng vì có thành tích nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng cướp ngân hàng tại một chi nhánh trên đường Đống Đa (quận 10). Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Báo cáo tại buổi lễ, Đại tá Trần Nam Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, đây là lần đầu tiên Công an Đà Nẵng huy động tổng lực lực lượng phòng chống tội phạm từ xã đến phường. quận, huyện và các ngành chức năng cùng vào cuộc điều tra.

Cướp ngân hàng ở Đà Nẵng muốn... chứng minh năng lực tài chính! - Ảnh 1 .

Lê Phú Cao bị bắt sau khoảng 36 giờ gây án

Thông tin vụ việc được báo cáo về Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) để chỉ đạo, cử cán bộ trực tiếp tham gia điều tra.

Đặc biệt, có sự phối hợp của Công an tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên – Huế đã kiểm tra hơn 3.000 xe máy có dấu hiệu giống nhau. Riêng Công an TP Đà Nẵng đã kiểm tra hơn 1.000 phương tiện trên địa bàn.

Về động cơ phạm tội, đại tá Hải cho biết, bản thân Lê Phú Cao có trình độ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin. Đối tượng đã có bằng đại học. “Đối tượng nghiện game, bản thân muốn đi lao động ở nước ngoài. Để chứng minh năng lực tài chính phải có tiền nên đối tượng thực hiện hành vi cướp ngân hàng” – đại tá Hải nói.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang chúc mừng Ban chuyên án, Công an TP Đà Nẵng đã có thành tích nhanh chóng truy tìm, bắt giữ đối tượng.

Theo ông Quang, vụ việc đã gây ảnh hưởng lớn đến dư luận và thu hút lượng lớn báo giới. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn, cơ quan Cảnh sát điều tra cùng các lực lượng liên quan đã làm rõ và bắt giữ đối tượng.

Cướp ngân hàng ở Đà Nẵng muốn... chứng minh năng lực tài chính! - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng khen thưởng lực lượng Công an TP có thành tích phá án

Ông Quang cũng biểu dương và cảm ơn sự phối hợp kịp thời của các lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên – Huế.

Đồng thời, qua vụ việc, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu tất cả các chi nhánh ngân hàng, cơ quan nhạy cảm dễ xảy ra lừa đảo chiếm đoạt tài sản phải có biện pháp cụ thể để kịp thời cảnh báo khi có đối tượng thực hiện hành vi tương tự.

Như đã đưa tin, đêm 21/4, Công an TP Đà Nẵng đã bắt Lê Phú Cao (32 tuổi, quê xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, tạm trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu). . Đà Nẵng).

Lê Phú Cao là nghi phạm trong vụ dùng súng giả và roi điện cướp ngân hàng với số tiền hơn 600 triệu đồng gây rúng động dư luận.

Theo đại tá Trần Nam Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng, sau khi gây án, đối tượng chạy qua cầu Thuận Phước rồi băng qua đường Đường Lâm (quận Sơn Trà), cởi bỏ quần áo, vứt phi tang súng giả, roi điện rồi di chuyển đến một trung tâm thương mại cất xe máy.

Sau đó, đối tượng bắt taxi ra sân bay Đà Nẵng để cắt dấu theo dõi. Từ đây, đối tượng mới bắt grab về phường Hòa Minh. Ngày 21/4, đối tượng cắt tóc, thay quần áo rồi đón taxi đến Vincom, lấy xe máy về nhà.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an đã huy động toàn lực truy tìm các đối tượng có đặc điểm và phương tiện tương tự, chốt chặn các cửa ngõ của thành phố, phối hợp với công an 2 tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Nam, đặc biệt là 3 huyện lân cận là Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế). ) và Đại Lộc, Điện Bàn (Quảng Nam).

Đồng thời, Công an TP cũng báo cáo ngay Bộ Công an để chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp điều tra, giải quyết vụ án. Đến hơn 9h ngày 21/4, Công an đã làm rõ danh tính và bắt giữ đối tượng vào tối cùng ngày.