Honda Civic Type R lập kỷ lục mới về thời gian dẫn động cầu trước tại Nürburgring

 

Honda Motor Co., Ltd. đã thông báo rằng Honda Civic Type R hoàn toàn mới đã lập kỷ lục tốc độ dành cho mẫu xe dẫn động cầu trước (*1) tại đường đua Nürburgring Nordschleife, Đức trong cuộc thử nghiệm đánh giá hiệu suất của mô hình xe. Lập kỷ lục chỉ mất 7 phút 44,881 giây (*2) để hoàn thành một vòng đường, Honda Civic Type R cho thấy sự thay đổi hoàn toàn, cải thiện hơn nữa khả năng vận hành năng động so với mẫu xe tiền nhiệm. .

Civic Type R hoàn toàn mới được phát triển với mục tiêu “tối ưu hóa hiệu suất thể thao” bằng cách đạt được tốc độ đỉnh cao (giá trị cốt lõi của một chiếc xe thể thao) và cảm giác lái phấn khích. .

Các công nghệ chính thiết lập kỷ lục thời gian vòng chạy mới

 

Dựa trên động cơ VTEC Turbo 2.0 lít kế thừa từ người tiền nhiệm Civic Type R, hiệu suất động cơ đã được cải thiện hơn nữa để đạt công suất tối đa 243kW (315 HP) và mô-men xoắn cực đại lên tới 420 Nm thông qua việc sử dụng một động cơ hoàn toàn mới. bộ tăng áp và các nâng cấp động cơ khác.

Hiệu suất làm mát, tản nhiệt và hiệu suất khí động học được cải thiện thông qua nhiều biện pháp, chẳng hạn như tăng kích thước các khe hút gió của cản trước và bộ tản nhiệt.

Bằng việc đổi mới thiết kế các chi tiết thân xe ở cả phía trước và phía sau giúp tăng hiệu quả lực cản không khí, giúp xe bám mặt đường, từ đó mang đến sự ổn định khi xe vận hành hết công suất. dung tích.

 

Về hệ thống phanh đĩa, thừa hưởng từ Civic Type R thế hệ trước, những nâng cấp về thông số kỹ thuật đã cải thiện khả năng kiểm soát phanh ở mọi dải tốc độ. Ngoài ra, bằng cách tăng hiệu quả hút khí vào hệ thống phanh, kiểm soát hiệu quả nhiệt độ phanh trong quá trình phanh liên tục trên đường, mang lại hiệu quả phanh bám đường tốt và hiệu quả chống trượt.

Lốp Michelin Pilot Sport CUP 2 Connect được đồng phát triển với Michelin, kết hợp kinh nghiệm thu được qua quá trình phát triển Michelin Pilot Sport 4 S – lốp tiêu chuẩn cho Civic Type R. Dòng lốp Michelin Pilot Sport. Cup 2 Connect mới nâng cao hiệu suất của xe trên đường đua, tăng cường khả năng bám đường và cân bằng khi xử lý.

Thông điệp từ ông Hideki Kakinuma, Trưởng nhóm phát triển của Civic Type R:

 

“Gửi những người hâm mộ Civic Type R trên toàn thế giới:

Với khái niệm ‘Thể thao xuất sắc 2.0’, chúng tôi đã phát triển Civic Type R hoàn toàn mới với tinh thần ‘vươn lên từ những thành tựu trong quá khứ’ và cố gắng tạo ra chiếc xe thể thao dẫn động cầu trước tuyệt đỉnh. bằng cách tinh chỉnh “giá trị cốt lõi” và “cảm giác cầm lái” chỉ có ở Type R.

Kể từ khi mở bán tại Nhật Bản vào tháng 9 năm 2022, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng từ khắp nơi trên thế giới với sự ngạc nhiên và vui mừng khi được trải nghiệm mẫu xe này, vượt xa sự mong đợi của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn một nhiệm vụ nữa phải hoàn thành, đó là giành lấy danh hiệu chiếc xe dẫn động cầu trước nhanh nhất thế giới trong thời gian kỷ lục tại Nürburgring.

Sáu năm sau kỷ lục cuộc đua được thiết lập bởi Civic Type R thế hệ trước (FK8), chúng tôi đã đạt được một kỷ lục mới là minh chứng cho niềm đam mê của đội ngũ phát triển sản phẩm và thành công trong vài năm qua. những cải tiến trên mẫu Type R này. Cuối cùng, mong muốn của chúng tôi là chia sẻ chiếc cúp này với tất cả người hâm mộ Type R trên toàn thế giới đã thành hiện thực.

Chúng tôi chân thành hy vọng rằng những chủ sở hữu hiện tại và tương lai của Type R sẽ cùng chúng tôi thưởng thức và vinh danh kỷ lục mới của Civic Type R thế hệ mới.”

*1 Nghiên cứu nội bộ của Honda (tháng 4 năm 2023).

*2 Phương pháp đo vòng đua chính thức của Nürburgring Nordschleife. Thời gian vòng đua được đo theo các quy tắc chính thức được thiết lập vào năm 2019, với một vòng đua đầy đủ của Nordschleife, dài 20.832 km. Trước năm 2019, thời gian vòng đua được đo với chiều dài vòng đua là 20.600 km và không được chứng nhận chính thức bởi Nürburgring.