Những quan niệm sai lầm phổ biến về sức khỏe sinh sản của phụ nữ

 

Khó mang thai sau 35 tuổi

Các chuyên gia cho biết mặc dù khả năng sinh sản của phụ nữ giảm dần theo tuổi tác nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người từ 35 tuổi trở lên vẫn có thể mang thai bình thường.

Những hiểu lầm phổ biến về sức khỏe sinh sản của phụ nữ - Ảnh 1.

Cụ thể, một nghiên cứu đặc biệt do Trường Y thuộc Đại học Bắc Carolina (Mỹ) thực hiện đã chỉ ra rằng phụ nữ trong độ tuổi từ 38 đến 39 không gặp vấn đề gì trong việc thụ thai tự nhiên.

Nằm ngửa khi quan hệ dễ thụ thai hơn

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Khả năng sinh sản và vô sinh phát hiện ra rằng 40% phụ nữ tin rằng nằm ngửa với xương chậu nâng cao khi quan hệ tình dục sẽ dễ thụ thai hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết lực hấp dẫn hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng mang tinh trùng gặp trứng hay tăng khả năng thụ thai.

Trễ kinh nghĩa là có thai

Trễ kinh không phải lúc nào cũng là dấu hiệu mang thai. Theo trung tâm y tế học thuật Mayo Clinic (Mỹ), các yếu tố khác cũng có thể gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều, chẳng hạn như mức độ căng thẳng cao, tập thể dục quá mức hoặc giảm cân nghiêm trọng.

Cho con bú khiến ngực chảy xệ

Một số phụ nữ từ bỏ việc cho con bú đơn giản vì họ sợ ngực bị chảy xệ. Trên thực tế, nó không liên quan gì đến hình dạng bộ ngực của bạn.

Một nghiên cứu năm 2007 của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Y tế Vương quốc Anh cho thấy việc cho con bú không làm thay đổi hình dạng của ngực mà là các yếu tố khác như tuổi tác, số lần mang thai và lối sống lành mạnh. mạnh mẽ hay không.

Không thể mang thai trong thời kỳ kinh nguyệt

Nhiều người cho rằng họ có thể quan hệ tình dục không an toàn trong thời kỳ kinh nguyệt vì cơ thể người phụ nữ không có khả năng mang thai vào thời điểm này, nhưng điều này là không đúng.

Theo các chuyên gia y tế, vì tinh trùng có thể sống và hoạt động trong cơ thể người phụ nữ tới 5 ngày nên bạn vẫn có thể mang thai sau khi hết kinh và rụng trứng. Tỷ lệ này tuy thấp nhưng không có nghĩa là không thể.