Nissan Kicks thế hệ mới lộ diện, chuẩn bị cho ngày lật đổ Hyundai Creta và Kia Seltos

 

Nissan đang chuẩn bị ra mắt mẫu Nissan Kicks thế hệ tiếp theo, nhiều khả năng sẽ ra mắt vào năm 2024-2025 để tiếp tục cuộc đua doanh số với Hyundai Creta và Kia Seltos. Mẫu xe thế hệ hiện tại đã được bán trên toàn cầu từ năm 2016 và dựa trên nền tảng V của Nissan. Trong khi đó, mẫu xe dành cho thị trường Ấn Độ dựa trên nền tảng M0 của Renault, nền tảng của những chiếc SUV Duster thế hệ thứ nhất và thứ hai.

Nissan Kicks thế hệ mới mới đây đã bị bắt gặp khi đang chạy thử. Một loạt hình ảnh rò rỉ mới đã xuất hiện trên internet, tiết lộ những thay đổi thiết kế mang tính cách mạng của mẫu xe này. Trên thực tế, Nissan Kicks mới đang trong quá trình thử nghiệm nâng cao.

 

Chiếc xe thử nghiệm mà camera phát hiện được che phủ rất kỹ nhưng vẫn cho thấy hình ảnh nguyên mẫu với thân xe chắc chắn. Mẫu SUV đối thủ của Hyundai Creta và Kia Seltos sẽ mang triết lý thiết kế mới của Nissan và những đường nét, điểm nhấn thiết kế sẽ lấy cảm hứng từ hai “người anh em” X-Trail và Qashqai mới. Nissan Kicks thế hệ tiếp theo sẽ có kiểu dáng hoàn toàn mới, nổi bật với thân xe cao, vòm bánh xe loe ra và đuôi xe lấy cảm hứng từ coupe.

Nissan Kicks thế hệ mới sẽ dựa trên nền tảng mô-đun CMF-B của liên minh Renault-Nissan, nền tảng này cũng sẽ là nền tảng cho chiếc SUV Duster thế hệ tiếp theo. Mẫu SUV cạnh tranh với Hyundai Creta và Kia Seltos cũng sẽ nhận được biến thể E-Power hybrid, có khả năng mang lại hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn thế hệ hiện tại.

 

Nissan Kicks thế hệ mới sẽ có động cơ xăng 1.5L cùng với mô-tơ điện và pin. Động cơ điện dẫn động các bánh xe, trong khi động cơ đốt trong hoạt động như một máy phát điện. Ngoài việc ra mắt Nissan Kicks nhằm tăng sức cạnh tranh với Hyundai Creta và Kia Seltos, Nissan cũng đang phát triển một mẫu SUV 7 chỗ mới cho thị trường Ấn Độ.