Từ bà mẹ bỉm sữa đến bà chủ thương hiệu thời trang big-size sành điệu

 

Gặp chị Nguyễn Thị Thủy (Lucy) – CEO thương hiệu thời trang Lucy tại cửa hàng big size của chị khi chị đang tất bật chọn đồ, tư vấn cho khách hàng. Cô diện chiếc váy đen thanh lịch và sang trọng, theo đúng phong cách váy của Lucy Fashion…

Chị Nguyễn Thị Thủy (Lucy) - Giám đốc điều hành thương hiệu Lucy Fashion

Chị Nguyễn Thị Thủy (Lucy) – Giám đốc điều hành thương hiệu Lucy Fashion

Chị Lucy bắt đầu làm việc bán thời gian khi còn đi học. Kinh tế khó khăn, cô phải bảo lưu, nghỉ học 1 năm, đi làm kiếm tiền đóng học phí và tốt nghiệp.

Thời điểm Lucy mở cửa hàng đầu tiên, vốn liếng ít ỏi và tiền thuê mặt bằng cũng không lớn. Cửa hàng ban đầu khá nhỏ, đó là sự cố gắng rất nhiều của cô sinh viên mới ra trường và được sự yêu mến, giúp đỡ của rất nhiều người.

Sau một thời gian mở cửa hàng, Lucy tích góp được một ít vốn và quyết định mở xưởng sản xuất của riêng mình. Dù gặp nhiều vất vả, khó khăn nhưng cô luôn được sự ủng hộ của hai bên gia đình, đặc biệt là chồng và mẹ chồng.

Nhắc đến giai đoạn này, Lucy kể: “Lúc đó tôi lo lắm, sợ không mở được nhà máy. Chồng tôi nói một câu: “Em cứ làm đi, nếu thất bại, anh sẽ làm điều đó. Ở nhà, bạn và tôi đi làm cùng nhau. Không sao đâu!” Nhờ câu nói ấy mà tôi thực sự yên tâm và dốc sức vượt qua mọi khó khăn để mở xưởng may đầu tiên.

Cuối cùng, sau hơn một năm, nhà máy đi vào hoạt động suôn sẻ, việc kinh doanh mới “dễ thở” hơn một chút. Đến khi đã có chỗ đứng trên thị trường, nhà máy có nhiều đơn đặt hàng, Lucy mới bắt đầu sinh em bé thứ hai và bắt tay vào làm đồ big size.

Lucy trực tiếp tư vấn cho khách hàng

Lucy trực tiếp tư vấn cho khách hàng

Sau khi sinh con thứ hai, Lucy tăng cân không kiểm soát. Dù có cửa hàng thời trang và tiệm may riêng nhưng đôi khi cô vẫn không chọn được trang phục phù hợp để mặc. Lúc đó cô mới cảm thấy thấu hiểu hơn với sự hy sinh của những người phụ nữ.

“Tôi thấy tội nghiệp cho những người phụ nữ, những người vợ, người mẹ, đôi khi cuộc sống cuốn đi và họ không mấy quan tâm đến ngoại hình của mình. Tôi muốn góp chút công sức nhỏ giúp những người phụ nữ ngoại cỡ như mình tự tin hơn, rạng rỡ hơn. Tôi bắt đầu để nhen nhóm ý tưởng thiết kế và sản xuất quần áo cho người ngoại cỡ”.

Lucy đích thân thiết kế và giám sát mọi công đoạn sản xuất

Lucy đích thân thiết kế và giám sát mọi công đoạn sản xuất

Sau khi tìm hiểu kỹ thị trường, cô quyết định không nhập hàng mà tự thiết kế, sản xuất quần áo ngoại cỡ. Lucy khẳng định 100% quần áo Bigsize của Lucy đều do chính cô thiết kế, tự tay chọn vải, chọn màu và giám sát quá trình sản xuất. Cô luôn tâm niệm: “Mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đều phải chỉn chu nhất có thể”.

Nhờ sự kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, Lucy Bigsize có mặt trên thị trường đến nay đã được 5 năm và có chỗ đứng nhất định, đồng thời luôn bắt kịp xu hướng mới trong việc tạo ra những sản phẩm hợp mốt cho người ngoại cỡ. Nếu nói về sự khác biệt, bà Lucy khẳng định: “Tôi nghĩ sự khác biệt của Lucy Bigsize là do cái tâm tạo ra. Chúng tôi đặt cái tâm vào từng khâu, từ sản xuất đến khi đến tay khách hàng”.

CEO Lucy Fashion: Từ mẹ bỉm sữa đến bà chủ thương hiệu thời trang bigsize sành điệu - Ảnh 4.

Đội ngũ nhân viên của Lucy Fashion

CEO Lucy Fashion: Từ mẹ bỉm sữa đến bà chủ thương hiệu thời trang bigsize sành điệu - Ảnh 5.

Chị Lucy và chồng

Để có được thành công như ngày hôm nay, cô Lucy luôn cảm thấy biết ơn khi có một chỗ dựa vững chắc, đó chính là gia đình. Lucy xúc động chia sẻ: “Tôi thực sự may mắn khi có chồng và gia đình luôn ủng hộ và hỗ trợ tôi rất nhiều. Chồng không chỉ là chồng mà còn là tri kỷ, người bạn đồng hành trong mỗi bước đường của tôi. Anh ấy đã động viên, ủng hộ tôi tôi cả về tinh thần và thể chất.”

Nhìn lại chặng đường mình đã đi qua, Lucy không khỏi xúc động và xúc động. Cô cho rằng để bước vào con đường khởi nghiệp không chỉ cần tài năng, tâm huyết, vốn liếng mà còn cần sự chăm chỉ, cần cù và tinh thần thép để đương đầu với mọi trở ngại.

“Tôi không nghĩ mình nổi bật. Tôi chỉ là người chăm chỉ, luôn cố gắng và có một chút may mắn. Vì vậy, tôi luôn muốn lan tỏa đến tất cả chị em phụ nữ rằng, khi đã cố gắng hết sức, tôi nhất định sẽ làm được tất cả những gì mình mong muốn”. muốn. Hãy tự tin!”.