Xuất hiện hình ảnh danh hài Hoài Linh phụ trách nghi lễ tại giỗ Thánh Mẫu Liễu Hạnh

 

Gần đây, Lễ giỗ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Chính thức diễn ra từ ngày 20 – 22/4 (01/03 – 03/03 âm lịch). Sau 3 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giỗ Tổ năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn, có cả phần lễ và phần hội. Đặc biệt, trong các lễ chính như lễ lập đền, cúng thí thực (giỗ), lễ tế (cúng cơm) Thánh Mẫu Liễu Hạnh đều do Thánh Mẫu đảm nhiệm. NSƯT Võ Nguyễn Hoài Linh (danh hài Hoài Linh) đảm nhận. Qua đó, những hình ảnh nam nghệ sĩ xuất hiện tại buổi lễ cũng được đăng tải trên mạng xã hội.

 

Đây cũng là lần hiếm hoi nam nghệ sĩ Hoài Linh đảm nhận vai trò lớn tại một chương trình tâm linh sau ồn ào làm từ thiện.

 

 

Theo ông Võ Sỹ Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Đông: Lễ giỗ Thánh Mẫu Liễu Hạnh năm nay diễn ra từ ngày 20 – 22/4 (tức mùng 1 – 3/3 âm lịch). Sau 3 năm do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, giỗ Tổ năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn, bao gồm cả phần lễ và phần hội.

 

Theo ông Hồng, giỗ Thánh Mẫu Liễu Hạnh là một hoạt động văn hóa tâm linh đặc sắc của người dân Quảng Đông hướng về cội nguồn dân tộc, đồng thời cũng là dịp để nhắc nhở con cháu hôm nay và mai sau ghi nhớ. Tôi vô cùng biết ơn các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Đồng thời, lễ hội được tổ chức tại hai điểm là đình làng Vĩnh Sơn và điện thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh với nhiều hoạt động văn hóa tâm linh đặc sắc. Trong đó, phần lễ gồm lễ cúng, tế, rước sắc phong và sinh hoạt văn nghệ. Phần hội chủ yếu diễn ra tại đình làng Vĩnh Sơn, bao gồm các hoạt động như Thi nấu bánh chưng, tổ chức các trò chơi dân gian.