Nguyễn Võ Quỳnh Trang lĩnh án tử hình

 

Ngày 24/4, một nguồn tin cho biết Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) rút đơn kháng cáo xin giảm án, chấp nhận mức án tử hình. Đơn của Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã được Trại tạm giam T30 Chí Hòa chuyển đến TAND Cấp cao tại TP.HCM và các cơ quan hữu quan.

Sau khi bị kết án tử hình vào tháng 12/2022 về 2 tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng mức án quá nặng.

Trong diễn biến liên quan, gia đình nạn nhân N.T.V.A (8 tuổi) cũng kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm tăng mức án đối với Nguyễn Kim Trung Thái (bố ruột của V.A) vì cho rằng mức án 8 năm tù cho 2 tội “giết người khác”. ” và “Che giấu tội phạm” là quá nhẹ.

Vụ hành hạ trẻ em ở Bình Thạnh: Nguyễn Võ Quỳnh Trang lĩnh án tử hình - Ảnh 1.

Luật sư đại diện cho gia đình nạn nhân, bà Trần Thị Ngọc Nữ (Trưởng đoàn luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM) cho rằng hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái là dã man. dã man, gây phẫn nộ trên mạng xã hội. Vì vậy, gia đình V.A kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại toàn bộ hành vi của Thái và tăng mức án đối với người cha này.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Vũ Thị Xuân Nhuệ – Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, Viện kiểm sát và xét xử phúc thẩm Tòa Hình sự, Viện KSND TP.HCM – cho biết theo quy định của pháp luật, nếu trong vụ án Chỉ có bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang mà bị cáo này rút kháng cáo thì đình chỉ xét xử phúc thẩm và không mở phiên tòa. Tuy nhiên, trong vụ án này, nếu gia đình người bị hại có kháng cáo thì cấp phúc thẩm vẫn mở phiên tòa xét kháng cáo của người bị hại và không xem xét kháng cáo của Nguyễn Võ Quỳnh Trang nếu bị cáo rút đơn yêu cầu trước. ngày xét xử.

Trong phiên phúc thẩm này, tòa sẽ triệu tập 5 người làm chứng gồm người giúp việc, hàng xóm, bảo vệ chung cư… cùng 2 giám định pháp y thuộc Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái chung sống như vợ chồng tại một chung cư ở quận Bình Thạnh và cháu A. sống cùng cả hai.

Từ ngày 7-12-2021 đến ngày 22-12-2021, Trang nhiều lần đánh đập dã man, bắt A. nhốt vào chuồng chó, không cho mặc quần áo. Trang đã dùng hung khí đánh vào trọng điểm, vùng xung yếu khiến A. tử vong vào ngày 22/12/2021.

Trong những lần đó, Thái có lần đánh A. và nhiều lần thấy Trang ra tay nhưng Thái không can thiệp. Khi A. qua đời, Thái đã chủ động xóa toàn bộ dữ liệu camera trong căn hộ nhưng không ngờ cơ quan chức năng đã thu hồi được toàn bộ.

Lời khai của Nguyễn Kim Trung Thái cho thấy gia đình Thái không đồng ý cho Trang kết hôn. Ngoài ra, Thái cũng khẳng định không có ý định có con với Trang.

Vụ hành hạ trẻ em ở Bình Thạnh: Nguyễn Võ Quỳnh Trang lĩnh án tử hình - Ảnh 2.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Về phần Trang, do ghen tuông nên đã đến nơi ở của chị H. (vợ cũ của Thái) yêu cầu chị H. không cho xem cháu A. Trang vào facebook của Thái và xóa hết hình ảnh liên quan đến chị này. Lời khai của Trang và Thái phù hợp với lời khai của chị H. và bà T.M (mẹ ruột của Thái). Sau khi vụ án xảy ra, gia đình V.A không yêu cầu bồi thường dân sự