Tòa phúc thẩm triệu tập thêm người làm chứng vụ án Nguyễn Võ Quỳnh Trang

 

Mới đây, theo VNE, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm, xem xét đơn xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội Giết người và Hành hạ. Trong đơn kháng cáo, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang viết: “Tôi nhận thấy mức án trên là quá nặng so với tội của mình nên tôi viết đơn này đề nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM xem xét giảm nhẹ hình phạt”. .

 

5 nhân chứng của vụ án được TAND triệu tập gồm người giúp việc nhà, hàng xóm, bảo vệ chung cư, giáo viên và 2 giám định pháp y thuộc Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM.

 

Tòa án cấp phúc thẩm đã xem xét kháng cáo của luật sư của gia đình Văn An về việc yêu cầu hủy bản án sơ thẩm, điều tra lại bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái – bố đẻ của Văn An về tội giết người với vai trò đồng phạm của ông Trang.

 

Theo luật sư, mức án 8 năm tù đối với bị cáo Thái là quá nhẹ, chưa thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và chưa phù hợp với tính chất hành vi dã man của bị cáo Thái. Bị cáo Thái là cha ruột của Văn An, nhưng trong thời gian chăm sóc Văn An, bị cáo Thái và Trang đã có hành vi bạo hành con ruột trong thời gian dài, để lại trên cơ thể Văn An nhiều vết thương.

Theo yêu cầu của TAND, cơ quan điều tra đã trưng cầu Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM trưng cầu giám định để điều tra bổ sung về tỷ lệ thương tật trên cơ thể Văn An. Tuy nhiên, Phân viện khoa học hình sự từ chối giám định vì hồ sơ bệnh án của Văn An tại Bệnh viện Vinmec không thể hiện vết thương gây ra vào các ngày 7/12, 10, 11 và 12/12/. 2021.

 

Trước đó vào các ngày từ 7-22/12/2021, bị cáo Trang đã dùng roi mây và cây gỗ đánh Văn An. Khuya ngày 10/12/2021 đến 2h sáng hôm sau, hai bị cáo Trang – Thái thay nhau hành hạ, đánh vào vùng trọng yếu của bé gái. Riêng ngày 21/12/2021, từ 14 giờ đến 18 giờ, bị cáo Trang dùng cây gỗ đánh bé An, đá vào người… khiến bé An bất tỉnh, sau đó tử vong.