Tương lai Quang Hải liên tục thay đổi, trụ cột ĐT Việt Nam khiến Trung Quốc ‘sợ hãi’ vì lý do khó tin

 

Quang Hải nhiều khả năng sẽ rời Pau FC vào cuối mùa giải này khi không được trao cơ hội ra sân. Ngôi sao số một Việt Nam bị HLV Didier Tholot gạt khỏi kế hoạch và thường xuyên phải thi đấu cho đội Pau B ở giải hạng 5 Pháp để duy trì cảm giác thi đấu.

Mới đây, người đại diện của Quang Hải, ông Michele Fersini tiết lộ đang đàm phán để đưa Quang Hải trở lại Thái Lan chơi bóng. Thai League được xem là môi trường khá phù hợp với Quang Hải lúc này.

Nhiều tin đồn cho rằng Quang Hải được nhiều CLB tại Thai League liên hệ.

Truyền thông Thái Lan cũng khẳng định, những đội bóng hàng đầu xứ sở chùa vàng như Buriram, BG Pathum United hay Muangthong United đều đang để mắt tới tiền vệ sinh năm 1997. Dù tất cả chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn nhưng báo chí . Trung Quốc bất ngờ bày tỏ lo ngại về viễn cảnh Quang Hải trở lại Đông Nam Á.

Trang Sohu (Trung Quốc) có bài viết bình luận về việc trụ cột ĐT Việt Nam sắp chuyển sang Thái Lan chơi bóng: “3 đội có khả năng chiêu mộ Quang Hải cao nhất là Buriram, BG Pathum United và Muangthong. Trong số này, Buriram và Muangthong nằm trong nhóm có vé dự AFC Champions League mùa giải 2023/24.

Truyền thông Trung Quốc lo ngại viễn cảnh Quang Hải sang Thái Lan chơi bóng.

Vì vậy, nếu sang Thái Lan thi đấu, nhiều khả năng Quang Hải sẽ tham dự AFC Champions League mùa giải tới. Tiền vệ này sẽ mang đến mối lo ngại cho các CLB Trung Quốc tham dự giải đấu như Wuhan Three Towns, Shandong Taishan, Zhejiang và Shanghai Port.”

Hiện tại, hợp đồng của Quang Hải với Pau FC còn thời hạn đến hết mùa giải 2023/24. Vì vậy, đội bóng nào muốn chiêu mộ sao Việt đều phải trả phí phá vỡ hợp đồng cho Pau FC. Mặt khác, nếu muốn trở thành cầu thủ tự do, Quang Hải sẽ phải trả khoản tiền đền bù cho đội chủ sân Nouste Camp.