VFF có quyết định gây tranh cãi, HAGL đề nghị ‘làm khó’ HLV Philippe Troussier ở giải châu Á

 

Chiều 4/4, CLB HAGL đã có phản hồi gửi VPF góp ý về dự kiến ​​kế hoạch tổ chức mùa giải V.League 2023/24. Được biết, đội bóng phố núi đưa ra phương án “chỉ tạm dừng V.League trong Ngày FIFA hoặc các giải đấu của đội tuyển Việt Nam như AFF Cup”.

Trước đó, VPF đã công bố 2 phương án tổ chức lịch thi đấu dự kiến ​​cho mùa giải 2023/24, VPF dừng 2 giải V.League và Hạng Nhất gần hết tháng 4 để nhường chỗ cho VCK U23 châu Á 2024. U23 Việt Nam dự kiến ​​hội quân từ ngày 7/4/2024 để tham dự giải đấu kéo dài đến 30/4/2024.

V.League sẽ chuyển sang lịch thi đấu mới từ mùa giải 2023/24.

CLB HAGL cho rằng lịch thi đấu này là không hợp lý dù nhiều năm qua bóng đá Việt Nam đã có những quãng nghỉ dài để nhường sân cho đội U23, thậm chí là đội U20 Việt Nam thi đấu. Vì vậy, HAGL kiến ​​nghị VFF tổ chức hội thảo để tìm giải pháp tốt nhất cho giải đấu.

Ông Nguyễn Tấn Anh – Giám đốc điều hành CLB HAGL khẳng định, bóng đá Việt Nam cần hội nhập với lịch thi đấu thế giới, châu lục nên HAGL đề xuất các giải trong nước cũng theo xu hướng chung hoặc tổ chức như của Thai League. Chỉ nên dừng mùa giải để phục vụ ĐTQG Việt Nam.

HAGL đề nghị hoãn mùa giải đội tuyển Việt Nam tái ngộ

Nếu đề xuất của HAGL được chấp thuận, HLV Philippe Troussier sẽ gặp nhiều khó khăn ở VCK U23 châu Á 2024 bởi nhiều cầu thủ sẽ được CLB chủ quản giữ lại để chơi ở V.League.

Trong thư gửi các CLB chuyên nghiệp, VPF cũng chỉ ra nhược điểm của hai phương án tổ chức. Cụ thể, phương án 1 sẽ kết thúc muộn hơn phương án 2 và mật độ thi đấu dày, thời gian nghỉ giữa tuần ít, quỹ thời gian dự phòng không nhiều. Tổ chức theo phương án 2, thời gian chuyển nhượng giữa mùa giải 2023 và 2023/24 chỉ còn 30 ngày khiến các CLB gặp khó trong khâu chuẩn bị.