Đối thủ Toyota Corolla Cross 2022 lộ diện, khách Việt mong ngày mua xe

 

Mới đây, phiên bản chạy điện của mẫu Chery Omoda 5 EV đã gây chú ý tại Chery’s Auto Shanghai 2023. Những thông tin mới nhất về Chery Omoda 5 EV đang thu hút sự chú ý của dân tình.

Theo đó, Chery Omoda 5 EV có bộ pin 61 kWh cung cấp năng lượng cho động cơ 221 mã lực (165 kW), giúp xe tăng tốc 0-100 km/h trong 7,8 giây. Chery tuyên bố hiệu suất năng lượng của Chery Omoda 5 EV là 15 kWh trên 100 km. Đối với sạc nhanh DC, Chery Omoda 5 EV mất 35 phút để sạc từ 0-80% SOC. Phạm vi hoạt động của Chery Omoda 5 EV được cho là 450 km cho mỗi lần sạc đầy.

 

Chery Omoda 5 EV được chuyển thể từ một chiếc SUV phân khúc B chạy bằng động cơ ICE và ắc quy nằm dưới sàn. So với phiên bản máy xăng, Chery Omoda 5 EV có phần đầu xe mới với lưới tản nhiệt hoa văn đậm nét và phần đầu xe gọn gàng hơn. Ngoài ra, Chery Omoda 5 EV còn có mâm xe với hai tông màu khí động học.

 

Bên trong cabin, Chery Omoda 5 EV có tông màu rất thú vị với tông màu chủ đạo là xanh lam, tương phản với đường chỉ khâu màu vàng và ốp gỗ sáng màu – rất tươi mới. Vô-lăng có logo Omoda và các màn hình kết hợp với bảng đồng hồ hiện đại cùng khe cắm điện thoại góc cạnh vẫn được giữ nguyên. Cần số của phiên bản máy xăng đã bị loại bỏ.

 

Theo Chery Malaysia, Chery Omoda 5 EV có thể sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2023. Chery Omoda 5 EV sẽ gia nhập thị trường Malaysia dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc. Các đối thủ của Chery Omoda 5 EV sẽ là Hyundai Kona và Toyota Corolla Cross.

Không chỉ Malaysia, Chery Omoda 5 EV nhiều khả năng sẽ được giới thiệu tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Trước đó, hãng xe Trung Quốc Chery đã công bố kế hoạch ra mắt Chery Omoda 5 phiên bản máy xăng.