Manulife hứa giải quyết triệt để trường hợp khách hàng chuyển tiền tiết kiệm thành bảo hiểm

 

Ông Sachin N. Shah, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Manulife Việt Nam, bày tỏ sự thông cảm với các khách hàng mua gói bảo hiểm “Tâm an đầu tư” thông qua đối tác là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) về những bất trắc, mất an toàn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, ông cho biết công ty đã áp dụng quy trình xem xét chủ động và nghiêm ngặt đối với từng khiếu nại của khách hàng và trong hầu hết các trường hợp, không có đủ bằng chứng để chứng minh nội dung khiếu nại của khách hàng..

Đối với một số trường hợp phát hiện sai phạm trong quá trình tư vấn, công ty đã có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với các cá nhân liên quan, bao gồm cả việc báo cáo cơ quan chức năng. .

Manulife hứa sẽ giải quyết triệt để trường hợp khách hàng chuyển tiền tiết kiệm thành bảo hiểm - Ảnh 1.

Manulife Việt Nam gặp gỡ báo chí tại TP.HCM

Theo vị chủ tịch này, Manulife Việt Nam sẽ liên hệ với các khách hàng SCB tham gia sản phẩm bảo hiểm “Tâm an đầu tư” đã gửi khiếu nại hoặc gửi trước ngày 30/4/2023 để bắt đầu quá trình thảo luận. Việc giải quyết khiếu nại bắt đầu từ tuần này nhằm hướng tới giải quyết công bằng giữa hai bên, bao gồm hủy hợp đồng và hoàn trả nếu có căn cứ hợp lý.

Manulife hứa sẽ giải quyết triệt để trường hợp khách hàng chuyển tiền tiết kiệm thành mua bảo hiểm - Ảnh 2.

Ông Sachin N. Shah, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Manulife Việt Nam trả lời báo chí

Kết quả giải quyết khiếu nại dựa trên các yếu tố như tính đầy đủ và hợp pháp của hồ sơ hợp đồng bảo hiểm, kết quả phỏng vấn và đối chất với các tư vấn viên và nhân viên ngân hàng có liên quan, thông tin khách hàng cung cấp trong khiếu nại hoặc trong quá trình trao đổi với các bằng chứng liên quan hoặc các yếu tố được xem xét.

Ông Tôn Thất Anh Vũ, Giám đốc Nhân sự và Đối ngoại Manulife Việt Nam cho biết, công ty rất mong được đẩy nhanh tiến độ giải quyết. Theo đó, từ thứ 6 tuần này, công ty sẽ gửi giấy mời đến các khách hàng có khiếu nại và gặp gỡ từng người để trao đổi nhằm tìm ra hướng giải quyết phù hợp, thỏa đáng.

“Chúng tôi muốn xử lý khiếu nại một cách nghiêm túc, gặp gỡ khách hàng trong thời gian sớm nhất để chốt mọi khiếu nại sớm nhất vào ngày 30/6” – ông Vũ nhấn mạnh.