Người dân TP.HCM hào hứng trải nghiệm tàu ​​điện ngầm

 

Trong lần chạy thử nghiệm này, đoàn tàu metro di chuyển với lộ trình khoảng 12,3 km. Cụ thể, tàu xuất phát tại bến xe Suối Tiên và đi qua các ga: Đại học Quốc gia, Khu Công nghệ cao, Thủ Đức, Bình Thái, Phước Long, Rạch Chiếc. Tuyến kết thúc tại ga An Phú.

Người dân TP.HCM hào hứng trải nghiệm tàu ​​điện ngầm - Ảnh 1.

Đây là lần chạy thử tàu trong giai đoạn thử nghiệm 5 (tích hợp tĩnh) và thử nghiệm giai đoạn 6 (tích hợp động). Ban quản lý đường sắt đô thị cho biết, đoạn tuyến trên cao có tốc độ tối đa 110 km/h, tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong quá trình chạy thử tàu chỉ chạy với tốc độ tối đa chỉ dưới 50 km/h. .

Người dân TP.HCM hào hứng trải nghiệm tàu ​​điện ngầm - Ảnh 2.

Đặng Thanh Phương Nga và con trai tham gia trải nghiệm đi tàu điện ngầm

Chị Đặng Thanh Phương Nga (36 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) cho biết, chồng chị làm ở tuyến metro số 1. Đây là lần đầu tiên chị và con trai 3 tuổi được đi thử nghiệm trên metro. “Con trai tôi rất thích tàu hỏa và ô tô, khi nghe tin có tàu điện ngầm chạy, tôi liền đưa cháu tham gia. Tôi và con rất thích, tàu rất hiện đại và đẹp không thua gì nước ngoài” – chị chia sẻ. Ngà chia sẻ.

Anh Trương Tấn Lượng (công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM) cho biết, đây là lần đầu tiên anh được trải nghiệm di chuyển bằng metro. “Không chỉ tôi mà người dân toàn TP đều mong muốn tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sớm đưa vào vận hành thương mại, phục vụ nhu cầu của người dân” – ông Lương chia sẻ.

Người dân TP.HCM hào hứng trải nghiệm tàu ​​điện ngầm - Ảnh 3.

Trương Tấn Lượng hy vọng tuyến metro sẽ tăng tính kết nối để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia phương tiện giao thông này.

Theo ông Lương, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên cần tăng tính kết nối với các khu chung cư, khu tập trung dân cư đông đúc, trung tâm thương mại…

Người dân TP.HCM hào hứng trải nghiệm tàu ​​điện ngầm - Ảnh 4.

Các bạn trẻ thích thú trải nghiệm đi tàu điện ngầm

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị, đến nay, tiến độ thi công toàn dự án đạt khoảng 95%. Trong năm 2023, Ban Quản lý đường sắt đô thị đang tư vấn cho NJPT và các nhà thầu Nhật Bản tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, hoàn thành 100% khối lượng xây lắp kể cả lắp đặt, các thiết bị còn lại, hoàn thiện kiến ​​trúc các nhà ga, cầu đi bộ trên toàn tuyến.

Người dân TP.HCM hào hứng trải nghiệm tàu ​​điện ngầm - Ảnh 5.

Tàu điện ngầm đi qua khu du lịch Suối Tiên

Bên cạnh đó, để sớm đưa công trình vào vận hành thương mại, Ban Quản lý đường sắt đô thị cũng đang khẩn trương thực hiện các công việc khác để đồng bộ với việc hoàn thiện công tác xây dựng như: vận hành thử. với tất cả các hệ điều hành tự động; đánh giá an toàn hệ thống kiểm định, đánh giá mức độ an toàn của công trình trước khi đưa vào vận hành; đào tạo, chuyển giao công nghệ và khai thác thử chạy tàu…

Người dân TP.HCM hào hứng trải nghiệm tàu ​​điện ngầm - Ảnh 6.

Người dân TP.HCM vui vẻ chụp ảnh khi di chuyển bằng metro

“Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Vì vậy, việc phấn đấu hoàn thành công tác xây dựng của dự án trong năm nay là điểm nhấn vô cùng quan trọng và có ý nghĩa trong quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa hai nước “, đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị cho biết.