‘Đại gia V.League’ gây bất ngờ, dọn đường cho HLV Park Hang-seo tái ngộ trò cưng ở Việt Nam?

Trên trang chủ của mình, CLB Công an Hà Nội (CAHN) thông báo đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với HLV Paulo Foiani. Đây là quyết định tương đối bất ngờ bởi phong độ của đội bóng này ở những vòng đấu gần đây tại V.League 2023 là rất ấn tượng.

Về nguyên nhân dẫn đến việc chấm dứt hợp đồng, CLB CAHN cho biết vì một vài lý do khách quan từ cả hai phía, chẳng hạn như việc HLV Paulo Foiani gặp những trở ngại nhất định về cuộc sống ngoài sân cỏ. Bản thân ông cũng thừa nhận không hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn đầu mùa giải.

CLB Công an Hà Nội quyết định chia tay HLV Paulo Foiani.

Trong khi đó, ban lãnh đạo CLB CAHN cũng mong muốn các thành viên trong đội sẽ đưa vào lối chơi gắn kết hơn. Vì vậy, hai bên đã đi đến quyết định chính thức về việc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng sớm hơn thời hạn. Ông Foiani mới gắn bó với CLB CAHN hơn 4 tháng dù ký hợp đồng 2 năm.

Trước mắt, nhiệm vụ dẫn dắt CLB Công an Hà Nội sẽ được trao cho ông Flavio Da Silva Cruz. Trợ lý cũ của HLV Foiani từng cầm quân trong trận thắng của tân binh V.League trước đối thủ Thép Xanh Nam Định trên sân Hàng Đẫy tối 16/4.

CLB CAHN thắng Nam Định trong ngày HLV Foiani vắng mặt

Hiện tại, chiếc ghế nóng tại CLB CAHN vẫn đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Mới đây, ứng cử viên số một cho vị trí này là HLV Mano Polking đã quyết định gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan. Điều đó càng khiến tin đồn HLV Park Hang-seo nhận lời dẫn dắt CAHN càng có cơ sở.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng thừa nhận đã có những cuộc đàm phán với đại diện của đội chủ sân Hàng Đẫy. Nếu đôi bên thống nhất được các điều khoản trong hợp đồng, viễn cảnh HLV Park Hang-seo tái hợp những ngôi sao của ĐT Việt Nam như Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh… là hoàn toàn có thể xảy ra. .