Dự báo thời tiết tại các điểm du lịch trong 5 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ 30/4 – 1/5

Theo VOV, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) – ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ liên tiếp, thời tiết các địa phương có nhiều biến động.

Từ ngày 28/4 đến sáng 30/4, người dân cần chú ý nhiệt độ thời tiết do các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh yếu cuối mùa. Từ chiều và đêm 28/4 đến sáng 30/4, các tỉnh từ Nghệ An – Hà Tĩnh có khả năng xảy ra một đợt mưa rào và dông trên diện rộng. Nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, sau đó các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ khô ráo, ít mưa.

Từ ngày 1/5 đến ngày 3/5, khu Tây Bắc Bộ và Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ. Ông Nguyễn Văn Hưởng chia sẻ, khoảng ngày 28, 29/4 và rạng sáng 30/4, tại các điểm du lịch phía Bắc có khả năng xảy ra mưa rào và dông nhưng du khách cứ yên tâm khám phá vì sau thời gian đó thời tiết sẽ hửng nắng và khô ráo, từ ngày 1 – 4/5 thời tiết tương đối thuận lợi.

Đối với các điểm du lịch phía Nam Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, khu vực Nam Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của khối không khí nóng, trưa chiều phổ biến với nhiệt độ khoảng 35 – 36 độ C, thuận lợi cho du khách. du khách tận hưởng kỳ nghỉ lễ dài 5 ngày liên tiếp.

Theo Báo VOV, ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết: “Hàng năm, tháng 4 vẫn chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh nên từ tháng 4 đến đầu tháng 5 có không khí lạnh là điều bình thường, nhưng thường có sự cạnh tranh do xung đột giữa các khối không khí lạnh và nóng lúc này có thể xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.