Những chặng bay nào ‘cháy vé’?

Cục Hàng không cho biết, theo số liệu báo cáo của các hãng hàng không, tính đến ngày 25/4; ngày 28-4, từ Hà Nội đi các điểm du lịch như Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Côn Đảo, Rạch Giá, tỷ lệ đặt chỗ đạt trên 90%; từ Hà Nội đi Huế, Pleiku, Cần Thơ có tỷ lệ đặt chỗ trên 80%; các chuyến bay từ Hà Nội đến Cam Ranh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, tỷ lệ này dao động từ 65-77%.

Những chặng bay nào 'cháy vé'? - Ảnh 1 .

Tỷ lệ đặt chỗ trên các chuyến bay nội địa dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 (số liệu: Cục Hàng không Việt Nam).

Ngày 29/4 (ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4), trừ đường bay Hà Nội đi Đà Nẵng, các đường bay khác từ Hà Nội đi Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Huế, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cần Thơ , và Côn Đảo đều có tỷ lệ đặt phòng trên 90% hoặc cháy vé.

Với các chuyến bay khởi hành từ TP.HCM đi Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Côn Đảo trong ngày 29/4 đã bán hết vé; còn từ TP.HCM đi Đà Nẵng, Hà Nội, Đồng Hới cùng ngày tỷ lệ đặt vé chỉ khoảng 50%. Với ngày 28/4, từ TP.HCM đi Tuy Hòa, Bình Định có tỷ lệ đặt chỗ trên 90%, các chuyến bay chở khách đến các điểm du lịch trong khu vực như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt có tỷ lệ đặt chỗ là 70%. – 80%.

Với những ngày cuối kỳ nghỉ lễ 2/5, từ Buôn Ma Thuột, Tuy Hòa, Đồng Hới đi Hà Nội, tỷ lệ đặt chỗ đạt trên 90%; Từ Phú Quốc, Tuy Hòa, Vân Đồn, Vinh đi TP.HCM cùng ngày tỷ lệ đặt chỗ đạt trên 90%.

Ngày 3/5 (hết kỳ nghỉ lễ) các chuyến bay Buôn Ma Thuột, Tuy Hòa, Bình Định, Đồng Hới đi Hà Nội; và từ Chu Lai, Tuy Hòa, Bình Định, Vinh đi TP.HCM đã có trên 90% vé được đặt.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện giá vé máy bay đang bán cho các đường bay cao điểm dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đã giảm từ 10 – 15% so với 2 tuần trước đó. Tuy nhiên, giá vé rẻ như vậy chỉ có ở các chuyến bay đêm, hoặc phân khúc nhu cầu thấp.

Một số tuyến cao điểm như Hà Nội/TP.HCM – Phú Quốc/Cam Ranh, Hà Nội – Huế, Tuy Hòa, Vinh… ngày đầu nghỉ lễ và ngược lại ngày cuối kỳ nghỉ lễ đã cháy vé, hoặc hết vé. giá đã tăng nhẹ so với 2. tuần trước. Trong khi đó, những ngày thấp điểm như nghỉ lễ (30/4, 1/5 – 2/5), giá vé máy bay giảm từ 30% trở lên so với 2 tuần trước đó.