Toyota Vios 2023 nhận đặt cọc, sẵn sàng hạ bệ Hyundai Accent, Honda City để đòi lại ‘ngôi vương’

Phiên bản Toyota Vios 2023 dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt vào tháng 5. Ngay từ thời điểm hiện tại, các mẫu sedan đối thủ của Hyundai Accent và Honda City đã bắt đầu nhận đặt cọc ồ ạt.

Những ngày gần đây, Toyota Vios 2023 đã bắt đầu được chào bán và được các đại lý nhận đặt cọc. Dự kiến, mẫu xe này sẽ có màn ra mắt chính thức vào tháng 5/2023 nhằm tăng sức cạnh tranh với Hyundai Accent và Honda City. Tuy nhiên, hiện tại thông tin về các phiên bản cũng như giá bán và thông số kỹ thuật cụ thể của mẫu xe này vẫn được giữ kín.

Trước đó, không ít lần phiên bản nâng cấp (facelift) của Toyota Vios bị bắt gặp giữa vòng đời khi xuất hiện tại Việt Nam. Trong lần xuất hiện này, có thể thấy mẫu sedan hạng B của Toyota có những thay đổi ở khu vực đầu xe. Cụ thể, các đối thủ của Hyundai Accent và Honda City có cụm đèn trước thiết kế hiện đại và trau chuốt hơn. Trong khi phiên bản hiện tại sử dụng chóa LED thì phiên bản mới sẽ sử dụng thấu kính Projector. Lưới tản nhiệt của xe trông dạng 3D và có kích thước lớn hơn. Giống như phần đầu của Toyota Corolla Cross bản Nhật, Toyota Vios 2023 cũng có 2 khe gió nhỏ bên cạnh logo Toyota.

Ngoài những thay đổi ở đầu xe, phần hông và đuôi của Toyota Vios 2023 trông gần như không khác biệt so với phiên bản hiện tại. Điểm khác biệt là nhà sản xuất đã thay đổi một chút ở cản sau và trang bị mâm xe 6 chấu mới tạo điểm nhấn. Cụm đèn hậu của Toyota Vios 2023 vẫn là thiết kế quen thuộc thường thấy trên phiên bản hiện tại.

Ngoài những chi tiết được làm mới kể trên, Toyota Vios 2023 dành cho thị trường Việt Nam khó có thể có thay đổi lớn nào khác, có lẽ chỉ là bổ sung thêm trang bị, tính năng để tăng tính cạnh tranh. với Hyundai Accent và Honda City. Do chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, không phải thế hệ hoàn toàn mới nên Toyota Vios 2023 có thể tiếp tục sử dụng động cơ 1.5L cho công suất tối đa 106 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140 Nm, kết hợp cùng động cơ Hộp số tự động vô cấp CVT hoặc hộp số sàn 5 cấp.