Rùng rợn những điều bí ẩn liên quan đến tam giác quỷ Bermuda?

Khu vực Tam giác quỷ Bermuda không có ranh giới xác định, được tạo thành từ các điểm như bờ biển Đại Tây Dương ở Florida Panhandle (Mỹ), Bermuda và Greater Antilles. Các báo cáo về những vụ mất tích bí ẩn hoặc hiện tượng tâm linh đã được ghi lại từ giữa thế kỷ 19.

Một số con thuyền được phát hiện trong tình trạng bị bỏ hoang, nhưng lý do của điều này vẫn còn là một bí ẩn. Một số người xem đã phát tín hiệu cấp cứu nhưng đến nay vẫn chưa có tin tức gì. Máy bay đã báo cáo rồi biến mất và cho đến khi đội cứu hộ đến nơi thì người ta vẫn chưa tìm thấy máy bay.

Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất là con tàu chở hàng Mary Celeste khởi hành từ New York (Mỹ) vào ngày 5/11/1872. Thuyền trưởng Benjamin Spooner Briggs, vợ và con gái mới sinh của ông cùng 8 thủy thủ đã lên tàu. Con tàu được phát hiện trôi dạt trên Đại Tây Dương mà không có ai trên tàu vẫn là một dấu hỏi lớn.

Hay nhắc đến tàu hạt nhân USS Scorpion của Hải quân Mỹ rời Norfolk, Virginia. Con tàu đã không trở về cảng sau khi hoàn thành nhiệm vụ, một đội tìm kiếm đã được cử đến nhưng con tàu với kích thước khổng lồ dài tới 76m chỉ biến mất không một dấu vết. Xác con tàu sau đó được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Azores, Bồ Đào Nha và nhiều người tin rằng vụ mất tích bí ẩn của con tàu có liên quan đến tam giác quỷ Bermuda.

Năm 1945, một nhóm máy bay ném bom của Hải quân Hoa Kỳ đã bay qua vùng biển này để huấn luyện. Họ biến mất không một dấu vết, và theo History, một phi công đã nói trên đài phát thanh rằng “cả hai la bàn của tôi đều bị hỏng và tôi đang cố gắng tìm kiếm Fort Lauderdale, Florida.” Sau đó một chiến dịch tìm kiếm được tung ra nhưng đáp lại vẫn chỉ là những cái lắc đầu không dấu vết.

Mặc dù nhiều giả thuyết đã được đưa ra nhưng các yếu tố khoa học và môi trường vẫn được coi là đóng vai trò chủ đạo. Họ tin rằng ở khu vực tam giác quỷ có những cơn sóng dữ dội và những con sóng cao tới 30m.